Quốc gia xuất xứ của đá quý

Với những viên sapphire đắt tiền,thật khó để nhận biết giá trị của chúng mà không biết xuất xứ.Giá trị của các loại đá từ Kashmir,Srilanca và Úc rất khác nhau bởi mỗi vùng có những đặc điểm và truyền thống riêng biệt, cũng như sự khác nhau đáng kể trong quá trình khai thác. Môi trường khác nhau hình thành nên những viên phalê có thành phần khác nhau và độ sáng sẽ quyết định vẻ đẹp thực sự của nó. Đối với những loại đá sapphire, ruby, ngọc bích, xuất xứ chính là yếu tố quan trọng quyết định giá trị của viên đá. Vì thế các nhà kinh doanh đá quý thường nghiên cứu để khẳng định chắc chắn nguồn gốc của viên đá nhằm nânh cao sự tin cậy trong quá trình sản xuất đồng thời đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm hoàn hảo.
Ruby 1
Những công ty bán sản phẩm đá thô chưa chế biến cần phải nắm rõ nguồn gốc trước đây và hiện tại của viên đá cũng như nó được khai thác ở mạch nào, mỏ nào bởi lẽ sản lượng khai thác sẽ góp phần chi phối giá trên thị trường. Năm 1993, thị trường đá quý có sự biến động khi nguồn cung cấp đá ruby đột nhiên thay đổi, chuyển từ Thái Lan sang MongHsu, Mianma. Các nhà kinh doanh ở Băng Cốc lo rằng không biết người tiêu dùng sẽ phản ứng như thế nào khi chất liệu của viên đá lại đến từ một khu vực hoàn toàn mới. Cho đến nay thì hầu hết các nhà kinh doanh đã thay đổi ý kiến của họ về loại đá rubi MonHsu dù vẫn còn một số ít vẫn trung thành với loại đá của Thái Lan. Cả hai loại đá này đều như nhau nhưng khó mà nhầm lẫn bởi chúng có màu sắc khác nhau.

Emerald
Như đã thấy, với những mặt hàng có giá cao khi xuất hiện trên thị trường, giấy chứng nhận xuất xứ sẽ làm gia tăng độ tin cậy của người tiêu dùng đối với loaị hàng đó. Một trong những thách thức đặt ra đối với ngành kinh doanh đá quý trên thế giới là phất triển lĩnh vực nghiên cứu để nâng cao khả năng nhận biết xuất xứ của đá. Hầu hết các viên đá được minh hoạ ở đây đều là những loại có chất lượng cao, có kiểu dáng khác nhau tuỳ theo xuất xứ.

Sapphire

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: