Kim cương giác cắt trái lê – Pear ( Chưa xử lý )

Hình dạng này thường được thấy ở những viên kim cương lớn, và sự các tia sáng đầy màu sắc như cầu vồng phản chiếu được nhìn thấy thậm chí từ rất xa.
Hình trái lê (đôi khi gọi là hình giọt lệ) rất dễ thấy ở những viên kim cương có kích thước lớn đã được mài dũa hiện nay. Hình dạng này trông có vẻ to hơn hình tròn, mặc dù cùng trọng lượng, và mài những viên kim cương lớn theo cách này thì rất hiệu quả. Hình trái lê lớn thường được đặt chính giữa trên chuỗi hạt đeo cổ và mũ miện. Một viên kim cương hình trái lê đặt trên vương miện sẽ lấp lánh rực rỡ với sự phản chiếu màu sắc như màu cầu vồng mỗi khi người đội nó di chuyển, và có thể dễ dàng nhận thấy từ khoảng cách 30 feet hoặc hơn. Bản thân kim cương đã sở hữu một vẻ đẹp đáng kể, nhưng cũng không nghi ngờ gì về vẻ đẹp không khiếm khuyết của kim cương hình trái lê khi chúng ta ngắm nhìn chúng.
Khoảng 80% kim cương lớn được nhìn thấy ở các cuộc đấu giá của Christie’s và Sotheby’s là có hình thù khác lạ, như là dạng chữ nhật của Emerald và hình bàn bi-a cũ. Trong số đó, tuy nhiên có rất nhiều viên hình trái lê được chào bán với kích thước từ 10 cara đến 30 cara. Những cuộc bán đấu giá như thế này, có một bản báo cáo phân loại cho mỗi viên kim cương. Mặc dù các bản báo cáo chỉ dùng để tham khảo theo giá cả thị trường, nhưng cũng có nhiều sự khác nhau khá lớn giữa những viên đá cùng màu sắc và cùng độ trong suốt.
Khi mua hàng trong cuộc bán đấu giá này, điều quan trọng là phải có sự đánh giá của các nhà chuyên môn và tự mình kiểm tra hàng trước khi mua.
Cũng như những hình dạng khác của kim cương, chất lượng của kim cương hình trái lê nằm trong độ trong suốt cao, sự hài hòa giữa độ sáng và sự khúc xạ ánh sáng đa sắc, chất lượng của vể bề ngoài và sự lấp lánh khi di chuyển. Trong thực tế, người buôn bán kim cương sẽ nhận định vẻ đẹp của viên kim cương bằng cách so sánh với một bản kê viết tay của chính họ hoặc là một viên đá mẫu. Từ vẻ bề ngoài có thể thay đổi tùy thuộc vào ánh sáng, luôn luôn kiểm ra bằng cách so sánh những  viên đá, đó là bước then chốt để nhận định vẻ đẹp của chúng. Cách để có sự lựa chọn tốt nhất là không chú ý tới vẻ ngoài của nó nữa mà hãy chọn viên kim cương mà bạn nghĩ là thu hút nhất.

Dây chuyền Platinum
Kim cương giác cắt trái lê 1 viên 1.11ct ( Chưa xử lý )
Kim cương tấm 4 viên

Tên khoáng vật : Diamond
Độ cứng Mohs  :10
Chiết suất :2.417
Tỉ trọng :3.52

Trọng lượng : 0.60 ct
Kích cỡ (mm): L7.5 x W4.6 x D3.01
Chất lượng đá quý ( Chưa xử lý )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: