Kim cương giác cắt nữ hoàng (Princess)

Tận dụng ưu điểm về chiều sâu để mang lại vẻ rực rỡ mà các tinh thể nhỏ bị mất. Đây là cách thức cắt thành công nhất cuối thế kỷ 20.
Cách cắt “nữ hoàng” là một kiểu cắt khá mới xuất hiện trên thị trường vào cuối những năm 1970. Trong nhiều năm, quyết định về vấn đề hình dáng và góc cạnh cho viên đá quý đã dựa trên vẻ đẹp tối đa trong khi phải bỏ đi ít nguyên liệu nhất. Là một sự kết hợp của vẻ đẹp và việc sử dụng nguyên liệu hiệu quả, thể hiện ngay ở tên gọi của nó, cách cắt nữ hoàng đã trở thành phương pháp cắt thành công nhất vào thời kỳ cuối thế kỷ 20. Các mặt được sắp xếp theo một phong cách tươi sáng, cho phép nó thể hiện được sự rực rỡ và sắc sảo của viên đá. Bí mật của cách cắt này nằm trong hình dáng vuông vức của nó, và các chi tiết chạm khắc phức tạp mở rộng ra 4 góc khiến nó lấp lánh một cách đẹp đẽ.
Đánh giá chiếc nhẫn được gắn 9 viên kim cương cắt như được thấy trong bức hình bên dưới. Những viên kim cương được đặt mà không có bất cứ khoảng cách nào giữa chúng, như những hàng cửa sổ vuông trên 1 tòa nhà hiện đại tỏa sáng trong nắng. Khi nhiều mặt tròn rực rỡ được đặt cạnh nhau trên cùng một bề mặt, sẽ luôn luôn có vài khoảng cách giữa chúng. Cách cắt kim cương đưa ra giải pháp cho vấn đề về thiết kế này.
Những lát cắt “nữ hoàng” là những lát cắt sâu, cho phép chúng đạt được vẻ rực rỡ đẹp và mạnh mẽ. Tận dụng ưu điểm của độ dày này sẽ mang lại sản phẩm rực rỡ, mà không làm mất nhiều trọng lượng trong suốt quá trình chế tác.
Trong khi 1 viên tinh thể thô 1.5 carat có thể được cắt thành 1 viên kim 1 carat theo cách cắt nữ hoàng, thì chế tác 1 viên có kích thước tương tự theo cách cắt tròn rực rỡ chỉ đạt mức 0.7 carat. Những góc cạnh mà viên đá có thể có với hạn chế tối đa việc mất trọng lượng là 1 đặc tính quan trọng của cách cắt nữ hoàng.
Những lát cắt nữ hoàng làm cho màu sắc xuất hiện đậm hơn, và những viên màu vàng trở nên có màu mạnh hơn so với khi nó được cắt theo cách cắt emerald. Do đó, cách cắt này thường được sử dụng cho kim cương vàng. Sự rực rỡ mạnh mẽ này cũng che đi những khuyết điềm, làm cho nó trở thành 1 thành phần cao cấp để sử dụng trong trang sức.
Một điều cần lưu ý với cách cắt nữ hoàng là những gờ cạnh có thể bị long và rời ra. Do những góc cắt khá mềm, nên những khu vực xung quanh nó có thể dễ dàng vô tình rời ra trong quá trình đặt viên đá.

Nhẫn vàng, platinum
Kim cương giác cắt nữ hoàng 9 viên ( Chưa xử lý )
Kim cương tấm 18 viên

Tên khoáng vật : Diamond
Độ cứng Mohs  :10
Chiết suất :2.417
Tỉ trọng :3.52

Trọng lượng : 2.10 ct
Kích cỡ (mm): L7.4 x W6.6 x D5.19
Chất lượng đá quý ( Chưa xử lý )


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: