Kim cương giác cắt Emerald ( Chưa xử lý )

Chất lượng nguyên liệu thô là đặc biệt quan trọng đối với một viên kim cương dạng emerald đẹp.
Cụm từ “cắt theo dạng emerald” ra đời từ thực tế là những viên emerald từ Colombia được cắt đặc trưng theo dạng này. Những tinh thể emerald Columbia thô hình trụ, hình lục giác là nguồn tạo ra hầu hết các viên đá quyến rũ và ít bị mất trọng lượng nhất khi được cắt theo hình dạng này. Cắt theo dạng emerald là tiêu chuẩn cho emerald Colombia, khi mà dạng tròn và dạng ovan được coi là những dạng đặc biệt.
Trái ngược với điều đó, lại mất nhiều chi phí hơn để cắt kim cương theo dạng hình tròn, theo nhu cầu của thị trường và tính tự nhiên của nguyên liệu kim cương thô. Vì vậy dạng chung của hầu hết kim cương là hình tròn, và tất cả các dạng được ưa thích khác là dạng cạnh. Kim cương thô cắt theo dạng emerald được làm từ từ những nguyên liệu thô có hình dạng khác biệt được cắt theo dạng hình tròn, và nó bị giới hạn bởi chất lượng của nguyên liệu. Cắt theo dạng emerald tăng cường ít nhất là 2% vẻ đẹp so với tất cả những viên kim cương được mài.Với bất kỳ loại đá quý nào thì cũng có một lượng nguyên liệu thô nhất định thích hợp để tạo nên những hình dạng đặc biệt khác thường. Khi mà nhu cầu cho những hình dạng đá khác lạ ngày càng cao, thì nguyên liệu phù hợp hơn cho những hình dạng khác cũng được sử dụng, khiến cho giá cả của sản phẩm tăng cao. Yếu tố chính trong vẻ đẹp của kim cương cắt theo dạng emerald là độ trong suốt của nó và toàn bộ dáng vẻ bề ngoài của nó và chất lượng của tinh thể thô sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ trong suốt.
Những người thợ cắt kim cương nói rằng bạn không thể giấu được những nhược điểm của nguyên liệu thô trong viên kim cương được cắt theo dạng emerald, nhấn mạnh một điều là tại sao những viên được cắt theo dạng emerald đẹp lại yêu cầu chất lượng nguyên liệu cao. Tình huống này có thể so sánh được với việc nấu nướng- không quan trọng bạn có chuẩn bị công thức nấu nướng hay không, bạn không thể làm nên một món ăn ngon lành nếu nguyên liệu không chất lượng.
Bức ảnh trong trang tiếp theo là một viên kim cương được cắt theo dạng emerald 2,02 cara với độ trong suốt cao và tỏa sáng rực rỡ. Phần cao nhất (đỉnh) của viên đá có 3 nấc, và mặc dù nó không thể được nhìn thấy trong bức ảnh, và đáy (phần được bao) có bốn nấc, tất cả được đặt theo hình mẫu thông thường. Không giống như hình tròn và hình bầu dục có thể thể hiện vẻ rực rỡ hơn, dạng cắt theo dạng emerald có đặc trưng là vẻ ngòai nhẹ nhàng và có giá trị.
Dạng cắt theo emerald khá được ưa chuộng tại thị trường Nhật Bản trong suốt những năm 1950. Điều này có thể bởi vì vẻ đẹp kín đáo và sâu sắc của dạng cắt này phù hợp với trang phục Kimono Nhật bản.

Nhẫn Platinum
Kim cương giác cắt Emerald 1 viên 2.03ct ( Chưa xử lý )

Tên khoáng vật : Diamond
Độ cứng Mohs  :10
Chiết suất :2.417
Tỉ trọng :3.52

Trọng lượng: 2.02 ct
Kích cỡ (mm): L90 x W6.6 x D4.00
Chất lượng đá quý ( Chưa xử lý )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: