Tourmaline nhị sắc ( Chưa xử lý )

Loại đá quý thú vị này có hai màu cùng một lúc.Được ưa chuộng bởi đặc tính thể hiện những màu pastel(màu nhẹ) riêng biệt.
Tourmaline nhị sắc là một loại đá quý kỳ diệu bởi nó có 2 màu, có thể là hồng và xanh lá hoặc hồng và xanh dương, chỉ trong một tinh thể đơn nhất. Người ta đã đề cập đến Tourmaline nhị sắc trong sách vở từ đầu thế kỷ 20, nhưng cho tới tận những năm 1970, loại đá quý này mới được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực kim hoàn. Hiện nay nó đã được ưa chuộng trong các mẫu trang sức, vì chỉ một viên thôi cũng đủ để trang trí và mang lại vẻ quyến rũ.
Vẻ đẹp của Tourmaline nhị sắc được đánh giá là sự tương phản hài hòa giữa màu hồng và màu xanh lá sáng hoặc xanh dương sáng của nó. Thay vì màu trông như màu ngọc Ruby và ngọc Emerald được trộn lẫn với nhau, thì các mẫu này lại có màu hồng nhạt, xanh nhạt riêng biệt và nổi trội lên.(minh họa ở trang sau)
Tourmaline nhị sắc có dải màu rộng. Nó được tìm thấy với  tất cả các màu của cầu vồng như là đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh dương và màu tím, nhưng hầu hết những mầu này đều rất sẫm. Tinh thể Tourmaline nhị sắc có hai màu riêng biệt, hoặc có ba màu như trong các vòng tròn đồng tâm, giống dạng mặt cắt ngang của sóng nước, tuy nhiên chỉ có một lượng rất nhỏ. Brazil, Mozambich, Nigeria, Siberia, và California của Mỹ, mỗi nước sản xuất một lượng nhỏ. Trong số này, Brazil nổi lên là  nhà sản xuất lớn nhất.
Tourmaline nhị sắc hoặc tam sắc có được là nhờ sự khác nhau trong cấu tạo hóa học của các tinh thể, do có sự thay đổi trong môi trường tự nhiên trong suốt quá trình hình thành. Sự kết hợp nhiều lần trong suốt quá trình hình thành của Tourmaline , đặc biệt là về màu sắc, của các nguyên tố như sắt, mangan, titan, crôm, vanadi, kết hợp lại trong tinh thể, khiến cho nó có thể xuất hiện với những màu sắc khác biệt hoàn toàn.
Tuormaline nhị sắc nhìn chung là không xử lý được, bởi nó không bị tác động bởi quá trình gia công, khác với việc bị mài bóng. Do viên đá có phần lộ ra tương đối lớn, các vết nứt sẽ phát triển và viên đá sẽ vỡ ra khi bị nung. Loại đá này nên được cất giữ để đạt được sự hòa quyện tuyệt vời giữa 2 màu-một vẻ đẹp được tạo nên ngẫu nhiên trong lòng đất, cũng như khi ta biết rằng không có 2 viên ngọc nào hoàn toàn giống nhau.

Cài áo Platin
Tourmaline nhị sắc 1viên 3.64ct ( Chưa xử lý )
Kim cương 9 viên

Tên khoáng vật : Tourmaline
Độ cứng Mohs  :7~71/2
Chiết suất  :1.624 x 1.644
Tỉ trọng :3.06

Trọng lượng : 14.45 ct
Kích cỡ (mm) : L 18.0 x W 10.7 x D 8.36
Chất lượng đá quý ( chưa xử lý )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: