Topaz hoàng đế ( Chưa xử lý )

Viên đá quý này thuộc dòng dõi “hoàng đế” nhằm bày tỏ sự tôn kính với quốc vương Brazil. Đặc biệt Topaz  màu cam phớt đỏ rất có giá trị.
“Ngọc Topaz hoàng đế” dùng để chỉ loại  ngọc Topaz có màu vàng cam, màu cam, hoặc màu anh đào (cam hơi đỏ). Topaz được biết đến kể từ thời Ai Cập và La Mã cổ đại. Vào năm 1883, người ta phát hiện ra rằng thạch anh tím nung nóng có thể chuyển sang màu Citrine vàng rất đẹp, và những viên Citrine này được gọi là “Topaz vàng”, mặt dù thực tế nó không phải là Topaz.Một số lớn ngọc Topaz đã bị bán ra thị trường dưới cái tên đó gây sự bất ổn lớn về lòng tin cho khách hàng. Nhằm phân biệt khác nhau của Topaz với Citrine đã được gia nhiệt, tên “hoàng đế” ra đời, nhằm thể hiện sự tôn kính với quốc vương Don Pedro của Brazil.
Màu cam hơi đỏ mạnh mẽ là màu được ưa chuộng của những viên ngọc Topaz hoàng đế. Trong khi đó, màu nguyên liệu hơi vàng lại bị cho là thấp kém hơn và một vài người không gọi nó là “hoàng đế”. Nguyên liệu với màu đỏ hơn màu cam, giống như màu rượu anh đào cực kỳ hiếm thấy và không gặp nhiều. Vì vậy, những viên đá tuyệt đẹp có màu này thì vô cùng đắt giá.
Topaz loại đá quý tồn tại dưới dạng tinh thể lớn. Tìm được tinh thể ngọc Topaz hoàng đế mất khá lâu, vì vậy để có những viên đá quý hoàn chỉnh còn lâu hơn nữa. Giá của những viên ngọc Topaz hoàng đế tăng khoảng 10 lần so với Citrine, vì vậy người chế tác ngọc phải cố gắng sao cho chỉ  phải bỏ đi một lượng ngọc tối thiểu. Kết quả là, mỗi viên có một một hình dạng riêng không theo một khuôn mẫu nào cả, và xu hướng trang sức làm bằng tay đã thay thế cho làm hàng loạt. Đây là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian, nhưng cũng là một phần bí quyết để tạo nên những viên đá quý cao cấp.
Như sự so sánh ở trên đã nói, sự khác nhau giữa Citrine và ngọc Topaz hoàng đế đã trở nên rõ ràng. Đặc biệt khi được nhìn từ dưới ánh sáng mạnh, màu cam của ngọc Topaz hoàng đế sẽ có màu thiên về hồng nhạt. Nguyên liệu này với thang màu thấp thì rất nhiều, như 1 hoặc 2, hoặc với độ đẹp loại B, thì vẻ ngoài sẽ không khác lắm so với Citrine. Ngay cả xét trong chất lượng đồ châu báu hoặc là hơn thế, đặc biệt là trong chất lượng đá quý, thì vẻ đẹp của ngọc Topaz hoàng đế thực sự là một món quà vô giá của thiên nhiên. Màu sắc của ngọc Topaz hoàng đế là màu sắc tự nhiên, không hề bị tác động nhiệt hay xử lý gì khác.

Nhẫn Platin
Topaz hoàng đế 1viên 7.81ct ( Chưa xử lý )
Kim cương 14viên

Tên khoáng vật : Topaz
Độ cứng Mohs :8
Chiết suất :1.619~1.627
Tỉ trọng :3.53

Trọng lượng : 3.02 ct
Kích cỡ (mm) : L 12.0 x W 6.5 x D 4.65
Chất lượng đá quý ( Chưa xử lý )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: