Opal đất ( Chưa xử lý )

Được cắt từ hòn đá gốc nguyên trạng, mỗi hình dạng của viên đá sẽ phù hợp với viên đá thô ban đầu. Vậy nên, vẻ quyến rũ riêng của opal đất đều nằm trong hình dáng đặc biệt và sự rực rỡ của nó.
Chúng tôi định nghĩa từ “tảng” là “một hòn đá lớn,  tròn”. Kiểu opal này được gọi là “opal đất” bởi vì nó được tìm thấy trong khối quặng sắt được khai thác ở bang của Queensland, Australia.Opal đất được hình thành trong những địa tầng nằm giữa lòng đá mẹ (đá nền) và nó bị bào mòn bởi tảng đá nền bao xung quanh nó. Có những mảnh lộ  hẳn ra ngoài tạo thành miếng opal nguyên vẹn, và một phần những viên opal chỉ lộ ra sau những phần thừa của tảng đá mẹ khi nhìn gần trực tiếp.
Opal  đã được khai thác từ đầu thế kỷ 20 tại và xung quanh 3 khu vực Yowah, Quilpie, và Winton trong một bang của Queensland. Đầu tiên, thường tất cả các phần rời ra của Opal được lấy từ tảng đá nền và gọt mài đánh bóng. Từ những năm 1960, tuy nhiên, trước đây những mảnh vụn có chứa opal cũng được đánh bóng bởi đá nền nguyên thủy, tạo thành những tảng ngọc tròn. Từ những năm 1980, những mảnh đó được mài bóng theo hình dạng của những viên đá mẹ, tạo nên những viên đá quý có hình dáng khác nhau và dày dặn hơn. Bằng cách này, sự đổi kiểu  thành opal đất bị coi là làm cạn kiệt nguồn tài nguyên đá quý.
Khi một người thợ cắt chế tác một viên opal đất, nó được mang một hình dáng hoàn toàn ngẫu nhiên để giữ được càng nhiều ngọc càng tốt, trong khi vẫn dùng viên đá mẹ  một cách hiệu quả. Trong những trường hợp hiếm hoi, những viên đá được mài lại theo những hình dáng chuẩn như là hình oval chẳng hạn. Opal đất trong bức ảnh ở trang sau là một tảng ngọc được nhìn trực diện với bề mặt phẳng để có thể  phô ra tất cả những mảng màu sắc khác nhau của nó. Điều này được gọi nôm na là hiệu ứng “trò chơi của màu sắc”, và đó là yếu tố chủ yếu trong chất lượng của một viên opal. Mỗi hình dáng đặc biệt và sự rực rỡ của opal đất đều tạo nên vẻ quyến rũ riêng của nó.
Một số viên opal của Mexico và những viên opal có màu nhẹ dịu chứa một lượng nước lớn có thể bị rạn vỡ nếu nó bị khô đi, nhưng với opal đất thì rất hiếm khi xảy ra vấn đề kiểu thế này. Viên opal mỏng manh, nhưng chỉ cần chú ý giữ cho nó không bị va đập vào các vật cứng. Ngoài ra, người ta cũng có thể ghép đôi hoặc ghép ba viên opal lại và bán nó như là một viên opal đất thực sự, vì vậy điều này rất quan trọng khi bạn chọn mua opal đất bạn nên đến các cửa hàng trang sức tin cậy.

Trâm cài áo vàng
Opal 1viên chưa xử lý
Trọng lượng :2.30ct
Kim cương 9 viên

Tên khoáng vật : Opal
Độ cứng Mohs  : 5~61/2
Chiết suất : 1.450
Tỉ trọng :2.15

Trọng lượng : 4.55 ct
Kích cỡ (mm) : L 14.6 x W 9.6x D 3.60
Chất lượng đá quý, chưa xử lý

opal

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: