Emerald Zambian ( Chưa xử lý )

Vẻ đẹp không thể thay đổi được lưu giữ qua năm tháng là một phần của sự hấp dẫn của những viên emerald chưa qua xử lý.
Những viên emerald chưa qua xử lý được làm thành những viên đá quý chỉ bằng việc chế tác những nguyên liệu thô chất lượng. Viên emerald trong bức hình ở trang sau là một viên emerald Zambian 0,7 carat với màu xanh lá cây tuyệt đẹp. Nhìn gần thì thấy những mặt tối, mặt sáng và những mặt được phản chiếu, những yếu tố góp phần tạo nên sự hài hòa với các họa tiết chạm khảm.
Trong rất nhiều trường hợp, một vài mặt không hoàn hảo sẽ hiện rõ trong những viên emerald chưa xử lý. Những viên phalê emerald thường có nhiều điểm không hoàn hảo, và người cắt không thể tránh được tất cả điều đó khi chế tác một viên đá. Miễn là vẻ đẹp và sự lâu bền của nó không quá giả tạo, điều đó rất quan trọng để đánh giá chất lượng của một viên đá bằng việc quan sát hình dáng của nó mà không quá tập trung vào những điểm không hoàn hảo này.
Vì những viên emerald chưa qua xử lý không được thấm dầu hoặc polymer để che dấu nhược điểm, nên nó sẽ không có nguy cơ bị mất vẻ đẹp khi xuất hiện trở lại các vết nứt vỡ do các thứ này nhồi đầy nó, làm nó mất giá trị. Đá quý là sản phẩm của tự nhiên, vì vậy là sai lầm khi kỳ vọng là nó sẽ hoàn hảo. Điều đó tùy thuộc vào chúng ta khi đánh giá một mặt không hoàn hảo nào đó có thể là nhược điểm hay không, và bởi vậy có những thứ chúng ta có thể chấp nhận được.
Chiếc nhẫn ngọc emerald dưới đây là một chiếc nhẫn gắn 3 viên đá, với mặt hình oval và các đường cắt rực rỡ như kim cương trên bề mặt bên kia. Chiếc nhẫn 3 viên đá đó được thiết kế theo kiểu truyền thống để có thể kết hợp được vẻ đẹp hài hòa từ những viên đá quý này.Viên emerald được giữ đúng vị trí bằng những khía vàng rộng để bảo vệ. Đặt viên emerald vào giữa màu vàng làm nổi bật tông màu vàng xanh mang lại vẻ đẹp bội phần cho chúng.Việc sử dụng gam vàng như thế rất cần thiết đối với màu phớt xanh của những viên emerald Zambian.
Nguồn chủ yếu của emerald chưa qua xử lý là ở mỏ Sandawana ở Zimbabwe. Những viên emerald này trung bình chỉ có 0.08 carat, nhưng loại trừ việc chất lượng nguyên liệu thấp ra, thì cũng không bị ngâm dầu. Những viên emerald chưa xử lý cũng đến từ quận Swat ở Pakistan, Panjir Valley ở Afghanistan, và Brazil. Cũng có khi có một vài viên từ Colombo với rất ít nhược điểm được xác định là chưa xử lý.

Nhẫn Vàng/Platinum
Zambian Emerald 1 viên 1.35 ct ( Chưa xử lý )
Kim cương 2 viên

Tên khoáng vật : Beryl
Độ cứng Mohs  : 7 1/2~8
Chiết suất : 1.577~1.583
Tỉ trọng : 2.72

Trọng lượng : 0.73 ct
Kích cỡ (mm) : L 5.9 x W 4.6 x D 3.22
Emerald Zambian chưa xử lý, chất lượng đá quý

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: