Kim cương xanh ( Chưa xử lý )

Bời vì số lượng khai thác  rất hạn chế của nó, những viên kim cương loại này hầu như lưu giữ như vật gia truyền và chỉ quay vòng trong các cuộc bán đấu giá.
Mặc dù rất hiếm, nhưng có tồn tại những loại kim cương màu hồng, màu cam, màu vàng (màu hoàng yến), xanh lá cây, xanh da trời và màu tím. Mỗi màu sắc đều có kết cấu đã bị tác động theo cách riêng của nó, phân chia từ đó ra thành nhiều loại kim cương được xếp từ không màu cho tới màu vàng nhạt, màu nâu và xám. Nhất là kim cương xanh dương và hồng,  vô cùng đắt bởi sự quý hiếm của nó. Khi một màu sắc của kim cương vượt quá mức độ màu vốn có, thuật ngữ “đắt giá” sẽ được dùng, và kết quả là tạo nên những cái tên như “xanh đắt”. Viên kim cương hình quả lê trong bức ảnh ở trang sau có sắc thái màu hoàn toàn thật, nhưng nó là một “màu xanh rực rỡ khác thường”.
Trong vài thế kỷ, người Ấn Độ đã gần như tìm tới tất cả các mỏ kim cương. Phần lớn kim cương được khai thác tại Ấn Độ có độ trong suốt cao và không màu, nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi, những viên kim cương màu xanh dương và màu hồng cực kì hiếm này vẫn được tìm thấy. Viên kim cương màu xanh da trời mang tên “Hy vọng” ở học viện Smithsonian, Washington, D.C được tin rằng có nguồn gốc từ Ấn Độ. Việc chế tác kim cương bắt đầu ở Braxin vào năm 1725; bên cạnh kim cương xanh da trời và kim cương hồng, kim cương màu xanh lá cây cũng đã được khai thác ở đây.
Hiện nay, kim cương xanh dương khác thường hình như nhịng được khai thác với số lượng hạn chế từ các khu mỏ hạng nhất ở Nam Phi.
Chìa khoá dẫn tới vẻ đẹp của “kim cương xanh khác thường” là màu xanh của nó, màu mà dù ánh sáng rất nhỏ cũng có thể nhuộm màu cho nó. “Kim cương xanh dương khác thường” trên chiếc nhẫn mà bạn xem dưới đây là một viên đá hiếm hoi thể hiện được những màu rất nhỏ. Trong màu xanh sẫm, trạng thái màu càng trở nên mạnh hơn, gây ra sự biết mất của ánh sáng rực rỡ trong tia sáng xanh, trông như là những hoa văn trạm trổ trên viên đá. Bởi vì việc sản xuất nó là cực kỳ hữu hạn, tuy nhiên, tìm được ý tưởng cho kim cương xanh khác thường lại rất khó khăn. Đây là một ví dụ cổ điển về việc độ hiếm của một viên đá quý sẽ quyết định giá trị của nó. Những viên kim cương có thể được săn lung theo những cái giá của nhà sưu tập, cao hơn là những viên đá quý được dùng trong chế tác kim hoàn. Hầu hết tuổi của chúng là từ vài thập kỷ đến vài thế kỷ, được lưu giữ như vật báu gia truyền và chỉ xuất hiện trong các cuộc bán đấu giá.

Ring, Platinum Nhẫn Platinum
Kim cương xanh 1 viên 3.36 ct ( Chưa xử lý )

Tên khoáng vật : Diamond
Độ cứng Mohs  : 10
Chiết suất : 2.417
Tỉ trọng : 3.52

Trọng lượng : 0.94 ct
Kích cỡ (mm) : L 7.7 x W 5.0 x D 3.60
Chất lượng đá quý ( Chưa xử lý)

Blue Diamond

Fancy Diamond

Fancy Diamond 1

Vẻ đẹp của kim cương màu  được đánh giá khi nhìn từ trên xuống. 1 màu xanh sẫm hơn chắc chắn sẽ có hiệu ứng màu ghi nhiều hơn.Tốt nhất là chọn 1 viên đá mà có ít  màu sắc hơi ghi ,ngay cả khi việc đó đồng nghĩa với việc chọn 1 viên đá sáng màu hơn 1 chút.


Kim cương không màu chất lượng thấp có thể phải được chiếu bức xạ để tạo thành màu xanh. Bởi vì có đôi khi được sử dụng trong trang sức, nên việc không nhầm lẫn chúng với những viên đá màu tự nhiên rất quan trọng .
Trị giá của 1 viên kim cương màu xanh khác thường chất lượng đá quý là xấp xỉ $50,000 cho 1 viên đơn (2001).

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: