Topaz Hồng ( Đã xử lý nhiệt )

Topaz được cho là nuôi dưỡng tình bạn, và topaz hồng tượng trưng cho sự dịu dàng và sự hoan hỉ.
Topaz đã được sử dụng như đá quí từ thời Ai Cập cổ đại và Rome. Tuy nhiên, nó dường như không phổ biến suốt thời Trung Cổ, bởi vì chẳng có dấu hiệu nào của nó từ kỉ nguyên ấy. Về sau, thương nhân đá quí người Pháp Tavernier, trong cuốn sách Six Voyages xuất bản năm 1678, ghi rằng những loại đá như ruby, spinel, yellow topaz, sapphire, hyacinth  (zircon),và amethyst được khai thác ở Buma (Myanmar), và trong số đấy, topaz được coi như là một loại đá quí màu vàng quan trọng. Topaz trở nên phổ biến ở Tây Ban Nha và Pháp suốt thế kỷ 18, và được sủ dụng trong trang sức, xung quanh là diamond. Topaz và amethyst rất phổ biến như là viên đá  trung tâm trong những chiếc khuyên tai và vong cổ ở Pháp và Anh suốt thời đầu thế kỷ 19.
Ngoài màu vàng, topaz ó thể không màu, màu xanh dương nhạt, màu xanh lá,hay màu hồng, topaz đỏ thì được khai thác rất hiếm hoi. Màu hồng va màu đỏ được tạo nên bởi sự có mặt của crôm, trong khi các màu khác là do các nguyên tố khác hoặc là do bức xạ tự nhiên. Độ cứng của topaz là khoảng 8, cho phép bề mặt được đánh bóng trông mềm và rực rỡ, mặt khác, nó dễ nứt, làm cho việc chế tác viên đá quý trở nên khó khăn.
Topaz hồng, cũng được gọi là topaz hoa hồng, là loại đá quý có sức hấp dẫn vô cùng. Nó rất giống với kim cương hồng hay ruby sáng màu từ Sri Lanka. Tuy nhiên , kim cương hồng thì cực kỳ đắt, và ruby hồng thường được cắt với những kích cỡ không giống nhau, làm cho nó rất khó được sử dụng trong trang sức. Vì điều này mà topaz hồng vượt trội hơn cả hai loại kia xét về giá cả và chất lượng.

Nhẫn Platinum
Topaz hồng 1viên 3.59 ct ( Đã gia nhiệt )
Kim cương 8 viên 0.83 ct

Tên khoáng vật : Topaz
Độ cứng Mohs : 8
Chiết suất: 1.619~1.627
TỈ trọng : 3.53

Trọng lượng : 9.09 ct
Kích cỡ (mm) : L 15.6 x W 10.3 x D 6.43
Chất lượng đá quý, Đã xử lý nhiệt

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: