Sapphire Kashmir ( Chưa xử lý )

Không chỉ có một sự khác nhau về vẻ đẹp của sapphire Kashmir và Australia, chất lượng tôt nhất của mỗi loại chênh nhau 100 lần về giá cả.
Một khi vẻ đẹp thưc sự của Kashmir được đánh giá cao, nó cũng không thể bị lãng quên. Trong suốt năm 1881, một số lượng lớn sapphire được khai thác ở vung Kashmir thuộc vùng Tây Nam Himalayas, nhưng vị trí chính xác đã được giữ bí mật trong rất nhiều năm. Kể từ đó, nó đã được xác định là khoảng 13 ngày hành trình đến vùng Đông Nam của Srinagar, thủ đô của Kashmir, trong những vùng hiểm trở  với độ cao hơn 13,200 feet ( 4,023 met) và khoảng 20 độ. Bởi vì chúng được khai thác lần đầu với số lượng lớn nên người ta cứ nghĩ đấy là thạch anh màu xanh hay là amethyst và được bán với giá cả rẻ vô cùng. Khi sự xác nhận thực sự về tinh thể pha lê được thiết lập, những người ở Kashmir đã ưa thích  và cho phép sự khai thác trong phạm vi.
Sự sản xuất sapphire ở Kashmir thì bị giới hạn vô cùng ở thời điểm đó, với những chất liệu được chế tác ở  Jaipur, Ấn Độ. Sapphire Kashmir có thể tìm thấy trong một vài chiếc nhẫn và cài áo được sản xuất vào khoảng năm 1900. Chúng thường thể hiện dải màu thẳng, thứ mà có thể có ích trong việc thành lập nguồn gốc của chúng. Hầu hết sapphire Kashmir có những “đám mây trắng sữa” xuyên qua viên đá hay ở từng phần của nó, và một thứ ánh sáng rực rỡ mềm mại là đặc điểm chung .
Vẻ đẹp của sapphire Kashmir màu sắc tinh tế – một màu xanh trắng nhẹ và mềm mại mà được gọi là màu xanh “hoa ngô”. Ở phương Tây, màu này cũng được gọi là màu xanh “velvety”.Bởi vì sapphire Kashmir được sản xuất giới hạn cho nên không thể thiết lập được một bảng đánh giá chất lượng dành cho nó. tuy nhiên, phương pháp để phân loại vẻ đẹp của nó thì giống như đối với sapphire Sri Lanka.

Nhẫn vàng
Kashmir Sapphire 1viên 4.20 ct ( Chưa xử lý )
Kim cương  2 viên 0.80 ct

Tên khoáng vật : Corundum
Độ cứng Mohs  : 9
Chiết suất : 1.762~1.770
Tỉ trọng : 4.00

Trọng lượng : 3.81 ct
Kích cỡ (mm) : L 9.3 x W 8.2 x D 5.48
Chất lượng đá quý, ( Chưa xử lý)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: