Opal Đen ( Chưa xử lý )

Với lịch sử khoảng 100 năm, sự hấp dẫn của opal đen là một thực tế với mỗi viên opal đen đều sở hữu một vẻ đẹp hoàn toàn riêng biệt.
Từ xưa, từ thời Roma cổ đại, opal nhạt màu đã đã được tìm thấy, với chất lượng cao ở phía Bắc Hungary. Ngược lại, opal đen chỉ được tìm thấy vào năm 1902, tại vùng Lightning Ridge , nằm trong một bang New South Wales của Australia. Chỉ khoảng một thời gian ngắn sau khi opal sáng màu lần đầu tiên được khai thác ở vùng Queensland của Australia và New South Wales , cùng với sự khám phá ra Opal đen, sản lượng của Australia nhanh chóng vượt qua sản lượng của Hungary.
Opal chất lượng cao nhất thường thể hiện một màu rực rỡ chói lọi trong suốt viên đá (thường được gọi với cái tên : trò chơi của màu sắc), trong khi những khoảng nhạt màu –những phần không có “trò chơi của màu sắc: được đánh giá với chất lượng thấp. Cũng như vậy, khi những góc nhìn vào opal đen thay đổi, những hiệu ứng màu sắc “trò chơi của sắc màu” khác biệt cũng xuất hiện.
Nguyên nhân của hiệu ứng “trò chơi cua sắc màu” này có thể lý giải bởi khoa học, nhưng trên thực tế, việc hiệu ứng màu này được tạo ra bởi thiên nhiên là một điều kỳ diệu. Mặc dù khoáng chất opal rải rác rộng  khắp nơi trên bề mặt trái đất, nhưng chỉ bởi tình cờ mà thiên nhiên đã ban tặng những viên opal chất lượng đá quý, tạo cho nó sự hiếm có một trong một triệu. Ở đỉnh cao chất lượng, những đặc tính của opal đen trong  việc thể hiện những nét khảm màu khác biệt với vẻ đẹp diệu kỳ phụ thuộc vào kết quả của góc quan sát, đặc tính này không hề được thấy ở bất cứ một loại đá quý nào khác.
So với opal sáng màu, opal đen chứa ít nước hơn, và có thể chịu được sự rạn nứt ít hơn, nhưng độ cứng của nó vào khoảng 5 tới 6 ½, đó chính là thứ làm nó dễ bị xước, và độ cứng thấp của nó làm cho việc chú ý giữ gìn khi đeo trở nên quan trọng. Opal đen đặc biệt phổ biến với người Nhật bản, người ta ước lượng rằng cho tới gần đây, hơn một nửa sản lượng opal đen đã được Nhật bản nhập khẩu.

Nhẫn vàng
Opal đen 1 viên 1.71ct ( Chưa xử lý)
Kim cương 18 viên 0.40 ct

Tên khoáng vật : Opal
Độ cứng Mohs : 5~ 6
Chiết suất : 1.450
Tỉ trọng : 2.15

Trọng lượng: 2.78 ct
Kích cỡ(mm) : L 13.3 x W 8.8 x D 3.61
Chất lượng đá quý, ( Chưa xử lý )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: