Kim cương Melee ( Chưa xử lý )

Trong số những viên kim cương đang tỏa sáng rực rỡ, melee có thể đóng vai trò hỗ trợ cho những viên đá quý khác, hoặc là một số viên kim cương Melee có thể được đặt cạnh nhau để tạo nên trang sức tuyệt đẹp.
Từ “Melee” nói tới những viên kim cương với trọng lượng nhỏ hơn 0.2 carat, và chúng được phân biệt riêng rẽ khỏi những kim cương khác. Kim cương Melee được dùng trong trang sức mà được thiết kế với những kim cương được đặt cạnh nhau, hoặc về phía những viên đá dùng để nhấn mạnh những loại đá màu khác. Trên thực tế, những viên kim cương melee được sử dụng trong hầu hết các trang sức xuất hiện trong cuốn sách này, bởi vậy nên rất quan trọng khi chúng không bị bỏ sót khi đang nói về những loại đá quý.
Sau chiến tranh thế giới lần thứ hai, kim cương melee đã được chế tác ở Antwerp, Belgium, cũng như là ở Idar – Oberstein. Nhưng do giá sản phẩm tăng lên cùng với sự phục hồi của nền kinh tế sau chiến tranh, Idar – Oberstein từ đó đã mất vị thế của nó như là một trung tâm cắt kim cương. Việc đó cũng đồng nghĩa với việc những sản phẩm chế tác ở Ấn độ tăng lên nhanh chóng trong suốt những năm 1960. Quá trình này được tiếp tục theo những nhân tố như giá trị sản phẩm thấp, sự quản lý, và kiến thức truyền thống về trang sức, và với hơn một triệu người tham gia làm việc trong công nghiệp chế tác trong thời điểm tối đa của chúng. Ngay cả đến bây giờ , Ấn độ vẫn đại diện cho hơn 90 phần trăm sản lượng kim cương melee của thế giới về chất lượng.
Vốn dĩ, những viên kim cương melee được cung cấp tới Ấn độ là bởi những người De Beer, những viên kim cương mà đóng góp vào tới khoảng 70 phần trăm của nguyên liệu kim cương thô trên thế giới, là những viên đá thô cần thời gian để chế tác do kích cỡ nhỏ và hình dáng khác lạ của chúng. Những viên kim cương melee thô với vẻ ngoài đẹp và kích thước đồng bộ được gửi tới những nhà máy chế tác ở Bangkok, Thái lan. Hiện nay có khoảng 5,000 thợ cắt ở Bangkok, sản xuất ra những viên kim cương melee như những viên trong trang kế bên, loại được cắt từ nguyên liệu thô chất lượng cao. Sản lượng lớn những viên kim cương melee cắt  toàn phần với 58 mặt được dùng trong trang sức chất lượng cao, cũng như những viên kim cương melee cắt đơn được dùng trong những chiếc đồng hồ đắt tiền, được chế tác ở Bangkok, minh chứng cho chất lượng cắt tốt ở đây.
Do nguồn sản phẩm giá thành thấp ở Ấn độ và Thailand, mà bây giờ chúng ta có thể tiến hành trao đổi những trang sức gắn nhiều những viên kim cương melee chất lượng cao với mức giá thấp – từ $2,000 tới $3,000.

Nhẫn vàng

Kim cương tấm 25 viên

2.19carat

Chưa xử lý

Trong ảnh dưới là 3417 viên kim cương melee

Tên khoáng vật : Kim cương

Độ cứng : 10

Chiết suất : 2.417

TỈ trọng : 3.52

Source : http://azami.com.vn/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: