Emerald Colombian ( Xử lý dầu )

Emerald có lịch sử tồn tại từ hàng ngàn năm trước. Tên của chúng được bắt nguồn từ cụm từ Hy lạp cổ “smaradogs”. Người ta nói rằng những vùng mỏ của Ai cập trong truyền thuyết từ thời Cleopatra , vị nữ hoàng mà sự xuất hiện của bà được ghi nhận là vào năm 1818, sản xuất ra những viên emerald có màu xanh  trong mờ. Tầm quan trọng của emerald đã thay đổi trong những năm cuối thế kỷ 16, khi những viên emerald Colombia được giới thiệu tới Châu Âu. Những viên emerald lớn và tuyệt đẹp đã được đưa từ Mexico tới Peru, đã được những người Tây ban nha đang xâm chiếm nơi đây mang về đất nước của họ với sản lượng lớn. Tại đây, những viên emerald đó đã được chế tác thành những viên ngọc tròn, những chuỗi hạt, những đường chạm khắc trang trí, và những thứ tương tự như vậy, cuối cùng chúng được mang tới những gia đình hoàng tộc ở Châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Ấn Độ. Thứ mà từng được gọi là “emerald Tây ban nha” hay “ emerald Peru” trên thực tế lại là những viên emerald từ Colombia.
Những viên emerald Colombia sở hữu một màu xanh mềm mại và tuyệt đẹp. Chúng có thể có một chút màu hơi xanh da trời hoặc hơi vàng, những chúng là những viên đá quý có màu sắc gần như là tinh khiết, không có bất cứ một vết màu xám nào làm giảm vẻ đẹp mãnh liệt của chúng. Những nhân tố ban đầu có thể làm hạ thấp mức điểm vẻ đẹp của emerald Colombia là kém trong suốt, và có nhiều khuyết điểm. Cũng tương tự như thế, những viên emerald Colombia thô thường có màu sắc tập trung lại gần bề mặt những viên pha lê, và được cắt sao cho những phần màu sắc ấy được giữ lại. Điều quan trọng mà chúng ta phải hiểu là chính do việc này mà trên thị trường đôi khi xuất hiện những viên đá cớ hình dạng không được đẹp cho lắm.
Màu xanh lá cây của emerald Colombia được tạo nên bởi khoáng chất chromium, trong khi những viên emerald Brazil và Zambia lại thường có màu sắc được tạo nên bởi khoáng chất vanadium. Sự khác biệt này thể hiện ngay ở  chất lượng của trạng thái màu xanh lá.
Trong số những viên emerald màu xanh lá cây, những viên từ vùng mỏ Muzo có màu sắc đặc biệt hấp dẫn, và được đánh giá là một trong những viên đá màu giá trị nhất, cùng với sapphire và ruby Mogok. Khi so sánh chất lượng đá qúy đối với những viên đá 0.5 đến 2 carat, những viên emerald thường là những viên có giá cao nhất. Chúng thậm chí còn đắt hơn cả một viên kim cương cắt tròn rực rỡ được chế tác từ nguyên liệu thô chất lượng tốt.

Nhẫn Platinum

Emerald Colombian 1 viên 2.45carat (Xử lý dầu)

Kim cương 4 viên 0.62carat

Tên khoáng vật : Beryl
Độ cứng Mohs: 7 ~8
Chiết suất : 1.577~1.583
Tỉ trọng : 2.72

Trọng lượng: 8.95 ct
Kích cỡ (mm) : L 11.9 x W 11.7 x D 9.88
Xử lý dầu
Chất lượng đá quý

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: